Điều Trị Đau Lưng Bằng Đông Y Tại Phương Tâm Đường

4.8/5 - (5 bình chọn)

Đau lưng – triệu chứng tưởng chừng như chỉ gặp ở người cao tuổi nhưng đang ngày càng phổ biến trong mọi độ tuổi. Đau lưng đang từng ngày gây ra nhiều vấn đề phiền toái, từ đó làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh. Vì thế Điều Trị Đau Lưng Bằng Đông Y Tại Phương Tâm Đường như thế nào, bằng phương pháp gì, điều trị ở đâu…chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Đau lưng là gì?

Đau lưng là đau một bên hoặc hai bên cột sống, là một chứng bệnh do nhiều nguyên nhân gây ra. Có thể chia làm hai loại: đau lưng cấp và đau lưng mạn.

Đau lưng cấp thường do bị lạnh gây co cứng các cơ ở sống lưng. Dây chằng bị viêm, bị phù nề chèn ép vào dây thần kinh. Thường gặp khi vác nặng, sai tư thế, sang chấn vùng sống lưng.

Đau lưng mạn thường do thoái hóa cột sống, lao ung thư, đau các nội tạng ở ngực. Đau lan tỏa ra sau lưng, đau lưng cơ năng do động kinh, suy nhược thần kinh. Theo y học cổ truyền, thắt lưng là phủ của thận, nên đau thắt lưng có quan hệ mật thiết với thận.

Phân loại và điều trị đau lưng theo Đông Y
Điều trị đau thắt lưng cấp do phong hàn thấp bằng Đông Y tại Phương Tâm Đường
Triệu chứng: Đau thắt lưng xảy ra đột ngột, sau khi bị lạnh, mưa, ẩm thấp không cúi được, ho và trở mình cũng đau, thường đau một bên. Thắt lưng đau tăng khi gặp lạnh, vặn lưng, cúi ngửa khó khăn và gây đau. Nằm yên vẫn đau, gặp thời tiết âm u ẩm thấp, mưa thì đau tăng.
Phương pháp chữa: Khu phong, tán hàn, trừ thấp, ôn kinh hoạt lạc (hành khí, hoạt huyết).
Bài thuốc: Độc hoạt ký sinh thang.
Đau lưng cấp khi thay đổi tư thế hay vác nặng lệch tư thế do khí trệ, huyết ứ

 

Triệu chứng: Sau khi vác nặng lệch người. Hoặc sau một động tác thay đổi tư thế đột nhiên bị đau một bên sống lưng, đau dữ dội ở một chỗ. Vận động hạn chế nhiều khi không cúi, đi lại được, cơ co cứng, sợ ấn vào chỗ đau (cự án).
Phương pháp chữa: Hoạt huyết hóa ứ, lý khí chỉ đau.
Bài thuốc: Thân thống trục ứ thang.

Điều trị đau thắt lưng do thận hư bằng Đông Y tại Phương Tâm Đường
Triệu chứng: Thắt lưng đau ê ẩm, chân yếu, lúc mệt đau tăng, nằm thì giảm.
Nếu thận dương hư là chính. Có thêm chân tay lạnh, mặt sắc trắng, bụng dưới câu cấp, lưỡi nhạt, mạch trầm tế.

Nếu thận âm hư là chính. Có thêm tâm phiền mất ngủ, miệng họng khô, má hồng, lòng bàn chân tay nóng, lưỡi đỏ, mạch tế sác.

Phương pháp chữa:
– Với thể thận dương hư là chính: Bổ thận trợ dương.

Bài thuốc: Hữu quy hoàn.
– Với thể thận âm hư là chính: Bổ thận tư âm.

Bài thuốc: Tả quy hoàn.

Điều trị đau lưng theo Đông Y

Ngoài dùng thuốc đông y điều trị đau lưng còn kết hợp thêm nhiều phương pháp khác bao gồm. Xoa bóp bấm huyệt, châm cứu, cứu ngải, thuỷ châm, cấy chỉ. Kết hợp hướng dẫn bệnh nhân tập luyện thể dục dưỡng sinh. Mang lại hiệu quả cao, ổn định, lâu dài.

Đến với Phương Tâm Đường bạn sẽ được điều trị với những dịch vụ tốt nhất đến từ đội ngũ y bác sĩ, chuyên viên kĩ thuật chuyên nghiệp, tận tình, hết lòng vì bệnh nhân. Chúng tôi có những bác sĩ dày dặn kinh nghiệm và đã rất thành công trong việc khám và chữa bệnh cho rất nhiều bệnh nhân bằng phương pháp Châm cứu của Đông y.

Phòng ốc khang trang, sạch sẽ. Các thiết bị y khoa được trang bị đầy đủ và đảm bảo vô trùng.
Quy trình khám chữa bệnh nhanh, thuận tiện nhất cho người bệnh
Đội ngũ kỹ thuật viên và nhân viên y tế thân thiện, nhiệt tình và chuyên nghiệp.
Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay băn khoăn cần giải đáp về phương pháp Điều trị đau thắt lưng bằng Đông Y tại Phương Tâm Đường của Phòng khám YHCT TW PHƯƠNG TÂM ĐƯỜNG thì hãy nhấc máy gọi cho chúng tôi. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp.

Gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết dịch vụ